Nguyên nhân và cách sửa chữa lỗi lò vi sóng bị mất sóng, chập chờn

Lò vi sóng nhà bạn để hâm nóng thức ăn tuy nhiên nếu một ngày bạn cho thức ăn vào mà lò vi sóng một lúc lâu mà vẫn không thấy hiện tượng gì, thì rất có khả năng lò vi sóng nhà bạn bị mất sóng, hoặc chập trờn, Nếu bạn gặp phải tình huống như vậy hãy bình tĩnh kiểm tra nguyên nhân, nếu hư hỏng nhẹ có thể sửa chữa được thì may mắn cho bạn còn không tự sửa chữa thì bạn phải tìm đơn vị chuyên sửa lò vi sóng cho bạn.

nguyen-nhan-va-cach-sua-lo-vi-song-bi-mat-song

Hôm nay các chuyên gia chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và các khắc phục lỗi lò vi sóng bị mất sóng, chập chờn.

Có 3 nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng như vậy đó là:

1: Lò vi sóng hoạt động 100% công suất trong thời gian dài khiến lò bị nóng và không toả nhiệt kịp , dẫn tới cầu chì bị đứt

2: Việc sử dụng tô, đĩa các vật đựng bằng kim loại  đựng thức ăn cho vào trong lò ,sẽ gây ra hiện tượng phát tia lửa địa, phản xạ vi sóng trong lò dẫn tới bị mất sóng.

3: Vệ sinh lò vi sóng không được thương xuyên nên dần mỡi , bụi bẩm rất dễ bám gây ảnh hưởng tới bộ phận phát sóng của lò.

Dưới đây là những cách khắc phục bạn có thể áp dụng:

  • cần rút nguồn điện ra khỏi lò vi sóng và tiến hành tháo lò để kiểm tra, đầu tiên bạn tháo cầu trì xem có đựt không? nếu không đứt thì tiến hành kiểm tra tiếp nguồn điện từ bảng điều khiển tới biến thế. Nếu điện chưa xuống tới biến thế thì kiểm tra tiếp xem bộ điều khiển có bị lỗi gì không?
  • Trường hợp nguồn điện xuống biến thế thì cần kiểm tra xem biến thế tụ, diot cao áo, bộ phát viba bị hỏng ở đâu và tiến hành sửa chữa tại đó ngay.

Còn nếu không thể phát hiện ra lỗi lò vi sóng để sửa chữa, thì có thể do nguồn magnetron  hoặc các module điện tử bị hỏng, bạn phải liên hệ tới trung tâm gần nhất để sửa chữa nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm:

>>  7 sự cố thường gặp phải ở lò vi sóng cần phải biết

>>  Giải đáp nguyên nhân và cách khắc phục những sự cố lò vi sóng

 Bài viết là chia sẻ về nguyên nhân và cách sửa chữ lò vi sóng bị mất sóng, ngoài ra bạn có thể tìm hiểu một số lỗi lò vi sóng khác và tự sửa chữa nếu gặp  phải thông qua tìm kiếm các từ khoá trên google dưới đây.

 sửa lò vi sóng không nóng

sửa lò vi sóng không vào điện

 sửa lò vi sóng đèn không sáng

 sửa lò vi sóng liệt bàn phím

sửa lò vi sóng lỗi mạch

sửa lò vi sóng hỏng bộ đồng hồ cơ

sửa lò vi sóng có mùi khép

Liên hệ sửa lò vi sóng : 0903.477.422 – 04.8587.5947

Sửa lò vi sóng uy tín tại Hà Nội Frontier Theme