Mách nhỏ cách vệ sinh lò vi sóng tại nhà

Để lò vi sóng luônđược sạch sẽ thì bạn cần có những cách vệ sinh lò vi sóng đúng cách và thường xuyên. Cùng nghe chia sẻ về về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Khi lò vi sóng nhà bạn có dấu hiệu bụi bẩn, xuất hiện các vết ố thì những lưu ý  nhỏ tưởng chừng đơn giản nhưng được hệ thống một cách khoa học sẽ giúp công việc vệ sinh lò vi sóng của bạn dễ dàng và hiệu quả hơn.

Để vệ sinh lò vi sóng bạn có thể xem qua những bước sau:

1 Dùng giấm trắng

Bạn đổ đầy nửa tô nước rồi thêm vào một muỗng giấm trắng và cho tô vào trong lò vi sóng và bật lò trong vòng 5 phút. Nếu lò  vi sóng nhà bạn công suất cao thì chỉ cần 3 phút. Hãy bật lò ở khoảng 2 phút trước rồi quan sát quá trình bốc hơi để điều chỉnh cho phù hợp nhé.

4-cach-ve-sinh-lo-vi-song-cuc-de1

Dấm trắng

2 Dùng khăn giấy lau sạch bên trong lò

Dung dịch giấm trắng bốc hơi bên trong lò  vi sóng sẽ làm bong các vết bẩn trong lò. Lúc này lấy tô giấm ra rồi dùng giẻ vệ sinh lò một cách dễ dàng.

Tháo và vệ sinh đĩa quay

Tháo chiếc đĩa quay ra rồi rửa sạch như rửa chén dĩa bình thường.

4-cach-ve-sinh-lo-vi-song-cuc-de2

Khăn giấy để lau

3 Dùng quả chanh

Cắt nửa quả chanh cho vào đĩa có nước

Chanh được cắt làm đôi rồi đặt úp mặt xuống trên đĩa và đổ thêm một muỗng nước nữa vào. Cho đĩa chanh vào lò trong khoảng 1 phút đến khi chanh nóng lên và có xuất hiện hơi nước trong lò vi sóng. Lúc này dùng giấy hoặc giẻ lau sạch bên trong lò vi sóng rồi rửa đĩa quay thế là xong.

4-cach-ve-sinh-lo-vi-song-cuc-de4

dùng chanh

4 Dùng nước rửa chén

Tùy theo lò dơ đến đâu mà gia giảm lượng nước rửa chén

Đổ nước ấm vào cái tô rồi cho nước rửa chén vào. Sau đó cho tô vào trong lò vi sóng khoảng 1 phút đến khi thấy bốc hơi bên trong lò. Hơi nước rửa chén sẽ làm loãng các vết bẩn nên bạn dễ dàng dùng giẻ ướt lau sạch bên trong lò vi sóng.

5 Nước lau kiếng

Đầu tiên, trộn hai phần dung dịch nước lau kiếng với một phần nước. Hỗn hợp pha loãng này đủ sức để chùi rửa sạch bong cả trong lẫn ngoài chiếc lò vi sóng.

6 Dùng bọt biển thấm nước chùi sạch lò

Dùng miếng bọt biển thấm nước rửa rồi kì cọ bên trong lò. Tháo đĩa quay ra chùi sạch, lau phần đế quay, chùi thật kĩ lỗ thông gió của lò để làm sạch những vết bẩn tích tụ tại đây. Chú ý rút chốt cắm của lò khi lau chùi. Cẩn thận chùi kĩ cả 4 phía thành lò vì thức ăn thường bị văng và dính lên phía trên thành lò.

4-cach-ve-sinh-lo-vi-song-cuc-de6

bọt biển thấm nước chùi lò vi sóng

Một số lưu ý khi vệ sinh lò vi sóng:

– Lau lò vi sóng sau mỗi lần sử dụng bạn lau bên trong lò bằng khăn khô hoặc vải trước khi đóng cửa lại

– Đối phó với sự cố tràn và các vết bẩn tức thì

– Đậy nắp thức ăn khi bạn nấu, ít vết bẩn đồng nghĩa với việc bạn ít phải lau chùi và ít vết bẩn và dầu mỡ dính trên thành lò như vậy sẽ làm tăng tuổi thọ cho lò

– Sau khi sử dụng lò vi sóng xong bạn cần để cửa lò mở để mùi bay ra bớt.

– Lau chùi lò vi sóng ít nhất 1-2 lần/tháng

Đó là một số vấn đề về vệ sinh lò vi sóng đúng cách, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu lò vi sóng nhà bạn bị hỏng thì có thể liên hệ dịch vụ sửa lò vi sóng tại nhà với chi phí thấp so với thị trường, liên hệ ngay số điện thoại: 0974626993.

Có thể bạn quan tâm:

>>  Cách sửa lò vi sóng không nóng

>>  Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng đơn giản nhất

Liên hệ sửa lò vi sóng : 0903.477.422 – 04.8587.5947

Sửa lò vi sóng uy tín tại Hà Nội Frontier Theme