Hướng dẫn tự sửa và khắc phục lỗi hư hại của lò vi sóng tại nhà

Là một trong những đồ gia dụng  cần thiết trong gia đình, nó giúp nấu ăn trở nên đơn giản hơn, bạn cũng có thể giã đông thực phẩm, hay nướng…Tuy nhiên trong quá trình sử dụng lò vi sóng lâu ngày lò vi sóng rất dễ mắc phải một số hư hỏng, phổ biến như, đĩa không quay, lò vi sóng không vào điện, lò vi sóng bị đứt cầu trì…Nếu lò vi sóng nhà bạn gặp phải những triệu chứng này trong quá trình sử dụng, nếu bạn không có kiến thức thì sẽ loay hay cả buổi cũng không thể sửa chữa chiếc lò vi sóng được vì thế hôm nay trung tâm sualovisong24h chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn các nhận biết lỗi và cách tự khắc phục sửa lò vi sóng tại nhà đơn giản nhất, mời các ban tham khảo.

 sua-lo-vi-song

Bảng điều khiển, board mạch của lò vi sóng bị hư hỏng

Có nhiều nguyên nhân gây hư hỏng board mạch như không vệ sinh lò vi sóng hay vệ sinh lò vi sóng không đúng cách khiến hư board mạch. Board mạch được xem như bộ não của chiếc lò vi sóng. Khi board mạch bị hư thì lò vi sóng sẽ không hoạt động.

Khi board mạch bị hư thì việc sửa chữa, thay thế cho lò vi sóng là cần thiết. Việc thay thế, sửa board mạch cần người có thay nghề mới có thể làm được hãy liên hệ các trung tâm sửa lò vi sóng chuyên nghiệp.

Không có nguồn điện cấp vào lò vi sóng.

Khi lò vi sóng không hoạt động thì nguyên nhân đầu tiên cần được kiểm tra là nguồn điện cung cấp cho lò vi sóng có ổn định không. Nguồn điện không hoạt động hay yếu khiến lò vi sòng không thể hoạt động. Hoặc cũng có thể ai trong gia đình bạn đã rút phích cắm của lò vi sóng ra mà quên gắn vào.

Bạn hãy kiểm tra lại nguồn điện cung cấp cho lò vi sóng Sharp xem có hoạt động không. Đảm bảo phích cắm vẫn hoạt động tốt.

Bảng điều khiển không hoạt động hoặc hoạt động không chính xác

Nếu bảng điều khiển bị ẩm ướt, cần để trong vài ngày cho khô. Bạn tránh xịt nước rửa gần bảng điều khiển.

Trong trường hợp bảng điều khiển không bị ẩm thì nên kiểm tra xem có bị côn trùng làm hư hại không. Đặc thù của các côn trùng đó là thích sự ấm áp của các bảng mạch. Vì thế gia đình bạn nên lắp thêm lưới ở lỗ thông hơi nhằm ngăn chặn gián chui vào lò vi sóng.

Đĩa xoay không xoay

Bạn nên kiểm tra tại vị trí khớp nối nhựa bên dưới khay

Kiểm tra cả vòng và con lăn để xem nó có bị lệch hoặc kẹt vì bám bẩn hay không

Kiểm tra đĩa có đặt đúng trên trục xoay hay không

Trong trường hợp động cơ trục xoay bị hỏng, bạn cần phải gọi thợ chuyên sửa chữa đến để khắc phục.

Lò vi sóng hoạt động nhưng thức ăn không nóng

Khi bạn phát hiện âm thanh ù ù bất thường thì nguồn magnetron – bộ phận phát ra vi sóng hoặc các module điện tử khác có thể đã bị hỏng. Lỗi này không dễ dàng khắc phục mà cần phải có tay nghề chuyên môn, vì thế bạn phải tới trung tâm sửa chữa lò vi sóng tại hà nội để các chuyên gia sửa chữa giúp bạn.

Liên hệ sửa lò vi sóng : 0903.477.422 – 04.8587.5947

Sửa lò vi sóng uy tín tại Hà Nội Frontier Theme