Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng đơn giản nhất

Ngày nay lò vi sóng dần trở thành công cụ hỗ trợ thiết yếu của người nội trợ hiện đại. Giúp nấu nướng hoặc hâm nóng thức ăn khi cần thiết. tuy nhiên  do cấu tạo đặc biệt của lò vi sóng khác với các loại lò điện khác nên cần đọc kỹ hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng khi dùng, cần phải tuân thủ các nguyên tắc của nhà sản xuất đưa ra, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn và cách sử dụng lò vi sóng  để đạt hiệu quả và an toàn cao. Bài viết là cách hướng dẫn sử dụng lò vi sóng mà sửa lò vi sóng 24h muốn chia sẻ tới các bạn, để tìm hiểu về vấn đề này mời các bạn cùng nghe chia sẻ qua bài viết dưới đây.

huong-dan-cach-su-dung-lo-vi-song

hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng

1: Trước  khi sử dụng lò vi sóng thì bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng  để biết cách phân loại và nhận biết lò vi sóng.

Lò vi sóng dần là vật dụng không thể thiếu ở các gia đình hiện đại, thời gian dành cho việc chuẩn bị bữa ăn, hâm nóng thức ăn, nhất là vào các bữa trưa tại các công ty, văn phòng…thì đã có lò vi sóng sẵn sàng để hâm nóng và nấu chin thức ăn.

Về nguyên lý thì lò vi sóng cơ hay điện đều giống nhau, chúng đều sử dụng sóng cao tần để làm nóng thức ăn từ bên trong giúp giữ nhiệt cho thức ăn lâu hơn cách nấu ăn thong thường, nhiệt năng sẽ được cung cấp từ ngoài vào trong

Về nguyên lý hoạt động, lò vi sóng cơ hay điện tử đều như nhau. Cả hai dạng lò đều sử dụng sóng cao tần để làm nóng thức ăn từ bên trong, các tia nhiệt sẽ “bắn phá” tới từng phần tử hữu cơ của thức ăn làm chúng nóng đều và giữ nhiệt lâu hơn cách nấu ăn truyền thống, nhiệt năng sẽ được cung cấp từ ngoài vào trong.

Lò vi sóng có chức năng hâm nóng thức ăn, nấu, giã đông, một số loại có thêm chức năng nướng. Thị trường lò vi sóng cũng đa dạng về chủng loại như lò vi sóng bằng cơ, lò vi sóng điện tử, lò vi sóng kết hợp lò nướng, lò vi sóng dòng hơi nước siêu nhiệt.

lo-vi-song-11

cách dùng lò vi sóng đúng cách

2: Hướng dẫn về cách sử dụng lò vi sóng

A: Các nguyên tắc sử dụng lò vi sóng an toàn:

 • Không được sử dụng đồ dung bằng kim loại để đựng thức ăn khi cho vào quay. Vì nhiều trường hợp rất dễ tạo ra nguy cơ phóng điện nguồn và gây cháy nổ, chúng ta nên dung các vật bằng thủy tinh, gốm, sứ, nhựa… nó vừa ăn toàn và lại mau đun nóng.
 • Không được phép chạy lò vi sóng khi bên trong không có thức ăn hay lò hoạt động quá nâu và lượng thức ăn quá ít sẽ gây ra những phản xạ lien tục bên trong ngắn chứa rất dễ gây nổ. Để phòng ngừa thì nên để 1 cốc nước bên trong ngăn quay tránh tình trạng vô tình làm lò vi sóng chạy. Và cần chọn chết độ quay phù hợp khi cho thức ăn vào.
 • Nếu chẳng may cháy nổ thì tuyệt đối không mở lò ra mà phải ngắt nguồn điện trước rồi mới được mở.
 • Cần sử dụng găng tay khi lấy thức ăn ra khỏi lò vì lò rất nóng.
 • Không được phép vận hành lò vi sóng khi lò bị hỏng, lò không vận hành đúng cách sẽ rất dễ gây tai nạn khôn lường cho người sử dụng vì vậy nếu nguồn cấp điện gặp vấn đề hay sự cố cần báo ngay cho hà sản xuất hoặc gọi thợ sửa lò vi sóng tới sửa chữa.
 • Không dung hộp bằng chất dẻ đựng thực phẩm ăn sẵn hay hộp xốp vì hóa chấy độc hại này khi tiếp xúc là làm nóng bởi nhiệt độ cao có thể gây độc vào thức ăn rất nguy hiểm.
 • Không để lò visongs gần tivi, đài, loan vì rất dễ gây nhiễu.
 • Không đung nước sôi hoặc chất lỏng quá thời gian quy định, không đun nước quá 2 lần vid dễ tăng nguy cơ quay nhiệt
 • Cấm khôn vận hành lò vi sóng khi cửa bị hỏng hay chưa đóng khít
 • Cũng đừng vận hành lò khi nó đang rỗng. Việc này cũng có thể phát lửa và gây hỏa hoạn.

B: Sử dụng lò vi sóng đúng cách khi nấu ăn

 • Lò vi sóng chỉ thực sự tác động nên các lớp ngoài cuear thực phẩm, phần bên trong được làm nóng nhờ  chuyển nhiệt từ bên ngoài vào bên trong. Điều này giải thích vì sao  lò vi sóng có thể nấu chính khối thịt quá dày, nhưng để thức ăn đều và ngon thì chúng ta lên thái đều thành các thớ.
 • Để tránh bị cháy đồ ăn đặt ở cách góc thì bạn nên sử dụng đĩa tròn lơn là đĩa hình chữ nhật
 • Khi xếp đồ ăn thì cẩn thận, phần dày lên đặt ra phía bên ngoài của đĩa.
 • Để tránh cháy nổ cũng không nên nướng trướng nguyên cả vỏ, những thực phẩm có vỏ dày như khoai tây, bí đỏ, hạt dẻ… cần lột sạch vỏ khi cho vào nướng.
 • Thứ ăn khi đưa ra khỏi lò vi sóng hãy dung gang tay cẩn thận, và hầu hết cách loại lò vi sóng đều có điểm nóng tập chung vì thế nếu ăn hoặc uống đồ trực tiếp  lấy từ lò ra vài chỗ nóng có thể khiến bạ bị bỏng.
 • Ngược lại cũng có những chỗ lạnh mà thức ăn chưa đủ nóng để diệt khuẩn. Cần nhớ đảo đều cẩn thận để tránh hiện tượng này nhé.

C: Các bược vận hành khi sử dụng lò vi sóng

Đặt giờ cho lò vi sóng

Cài đặt chức năng: Nấu/nướng/hầm /hấp /hâm

Automatic defrosting ( Chức năng rã đông )

Automatic menu cooking: Tự động hoạt động theo Menu

Stop/Clear (Dừng và làm lại)

Child – Lock Function ( Chức năng khoá trẻ em )

Combination cooking ( Vi sóng + nướng )

D: Cách vệ sinh lò vi sóng

Để  rửa sạch lò vi sóng dễ dàng, bỏ hai thìa súp nước chanh trong 1 cốc nước và đặt cốc này trong một cốc đong. Bật lò vi sóng  ở chế độ cao trong 2 – 3 phút, cho đến khi dung dịch sôi thì tắt đi ngay.

Để cốc ở trong lò mà không mở cửa trong 5 phút  và cốc ra ngoài. Sau đó, bạn có thể dễ dàng lau sạch lò bằng  khăn giấy.

Bài viết là những chia sẻ về cách dung lò vi sóng  hay sử dụng lò vi sóng đúng cách của dịch vụ sử lò vi sóng 24h hy vọng sẽ giúp ích cho các bà nội trợ trong việc sử dụng lò vi sóng đúng cách giúp đảm bảo ăn toàn trong khi sử dụng.

Nếu lò vi sóng nhà bạn bị hỏng mà không thể tự sửa chữa xin liên hệ ngay : 0903.477.422 để được sửa chữa ngay tại nhà.

Xem thêm: »»»»  Sửa chữa lò vi sóng tại Hà Nội giá rẻ

Liên hệ sửa lò vi sóng : 0903.477.422 – 04.8587.5947

Sửa lò vi sóng uy tín tại Hà Nội Frontier Theme