Cách sửa lò vi sóng không nóng

Lò vi sóng không nóng là hiện tượng xảy ra phổ biến ở các hộ gia đình, vậy có những cách sửa lò vi sóng không nóng nào? Làm thế nào để khắc phuc được tình trạng nà mà không cần nhờ tới các dịch vụ sửa chữa lò vi sóng. Hãy cùng sualovisong24h.com chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ngày nay với chất lượng cuộc sống tăng lên thì nhu cầu sử dụng lò vi sóng của các hộ gia đình cũng tăng cao.  Sử dụng lò vi sóng giúp tiết kiện thời gian nấu nướng  cũng như  việc bếp lúc của các bà nội trợ trở lên đơn giản hơn bao giờ hết. Tuy nhiên quá trình sử dụng lâu ngày cũng rất dễ dẫn tới tình trạng hỏng hóc nhất là hiện tượng lò vi sóng không nóng. Vậy nguyên nhân lò vi sóng không nóng là do đâu?.

sua-tu-lanh-lo-vi-song

sửa lò vi sóng không nóng

Nguyên nhân lò vi sóng không nóng

 Có 2 nguyên nhân chính đó dẫn tới  tình trạng lò vi sóng không nóng. Nguyện nhân thứ nhất có thể là lò vi sóng vẫn có đèn sang nhưng thúc ăn khi cho vào lò quay lại không nóng do cầu trì bảo vệ cục sóng bị đứt. Bạn hãy thử kiểm tra nếu  là như vậy bạn có thể tự sửa chữa lò vi sóng bằng cách nối lại cầu trì. Nguyên nhân thứ hai là do bạn dung tô, đĩa hoặc hộp đựng thức ăn bằng kim loại cho vào lò vi sóng như vậy sẽ gây lên nhiễm từ và tia lửa điện gây hư hỏng cho máy dẫn tới tình trạng lò vi sóng không nóng. Ngoài ra cũng phải kể tới đó là tình trạng vệ sinh lò vi sóng kém, không thương xuyên lau chùi để dầu mỡ bán vào nhiều cũng là một trong những nguyên nhân. Vậy đâu là cách khắc phụ lò vi sóng không nóng.

Cách sửa chữa lò vi sóng không nóng

Với nguyên nhân do đứt cầu chì thì bạn có thể tự mình thay cầu chì mà không cần tới thợ sửa chữa vì nó rất đơn giản, bạn chỉ cần ngắt nguồn điện trước khi sửa chữa, tháo cầu chì ra và lối lại dây là xong, bạn lên thay bằng đoạn dây mới để đảm bảo tính chắc chắn cho cầu trì.

Bạn nên dùng các loại bát bằng thủy tinh hoặc sứ  và không lê sử dụng loại bằng kim loại vì rất dễ gây nhiễm từ gây hỏng hóc.

Cần thường xuyên lau chùi lò vi sóng cho sạch sẽ để chống dầu mỡ là oxi hóa  bề mặt lò vi sóng.

Một chú ý quan trọng cho các bạn là không nên sử dụng lò vi sóng 100% công suất trong thời gian dài vì như vậy dễ làm giảm tuổi thọ của máy, chỉ lên cho hoạt động ở khoảng 60% là tốt nhất. Như vậy sẽ giúp tăng tuổi thọ của máy.

sua-lo-vi-song-tai-ha-noi

thợ sửa chữa lò vi sóng 

Bài viết trên là những chia sẻ hữu ích về nguyên nhân và cách sửa lò vi sóng không nóng, hy vọng những kiến thức chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn tự mình khắc phục lỗi lò vi sóng không nóng. Nếu bạn vẫn không tự sử lò vi sóng không nóng thì có thể liên hệ tới chúng tôi theo số điện thoại: 0903.477.422 để được tư vấn miễn phí và sửa chữa với giá rẻ nhất.

Xem thêm:

»»  Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng

»»  Sửa chữa lò vi sóng tại Hà Nội giá rẻ

Liên hệ sửa lò vi sóng : 0903.477.422 – 04.8587.5947

Sửa lò vi sóng uy tín tại Hà Nội Frontier Theme