7 sự cố thường gặp phải ở lò vi sóng cần phải biết

Khi sử dụng lò vi sóng thì hẳn ai cũng đã từng gặp phải những lỗi dù là đơn giản hay phức tạp ít nhất 1 lần mà lò vi sóng gây ra, chính vì thấy hôm nay các chuyên gia đầu ngành về sửa lò vi sóng 24hxin chia sẻ tới các bạn những sự cố thường gặp ở chiếc lò vi sóng nhà bạn.

Theo thống kê của chúng tôi thì hiện nay có 7 sự cố phổ biết nhất mà chiếc lò vi sóng nhà bạn hay gặp phải nhất, hãy cùng đọc và tìm hiểu nhé.

>> Giải đáp nguyên nhân và cách khắc phục những sự cố lò vi sóng

>>  10 mẹo hay khi sử dụng lò vi sóng bạn cần phải biết

su-co-loi-lo-vi -song

1 Lò vi sóng không hoạt động, mất nguồn:

Bạn sẽ nghĩ ngay đến chiếc cầu dao bị hỏng, hay ổ cắm không tiếp xúc với phích cắm, hoặc dây điện bị đứt… Bạn nên kiểm tra nguồn điện, xem lại cầu dao, kiểm tra ổ cắm điện xem cắm đã vào chưa để nhận biết lò vi sóng bị lỗi gì và khắc phục.

2 Lò vi sóng có tiếng kêu lạ, kêu to:

Có thể do bánh xe xoay và trục xoay chưa khớp nhau, vì lò vi sóng không cân bằng lên bị khập khiễng,  nếu lò có tiếng lại hãy xem trục xoay và khớp có bị trượt nhau không? Xem vị trí lò để cân bằng chưa.

3 Lò vi sóng không quay, đèn không sáng:

Đèn không sáng cũng tương tự như lỗi không quay đĩa  vì cách cửa lò có thể đóng chưa sát, bị hở. Bạn lấy bánh xe và trục xoay ra khỏi lò, vệ sinh sạch sẽ rồi ráp lại cho khớp,  đóng chặt cửa lò và dứt khoát.

4 Lò bị xẹt lửa:

Có thể do tấm bảo vệ bộ phận pháp sóng bị thực phẩm bám vào, hoặc dầu mỡ quá nhiều,  Trong lò không được để vật dụng bằng kim loại vì nhưn vậy sẽ không tốt rất dễ làm hỏng lò do các phân tử khi  phản xạ vào kim loại gây khúc xạ khắp lò  gây hư hại.

su-co-loi-lo-vi -song1

5 Lò vi sóng không làm việc:

Cầu chì: Cầu là một thiết bị an toàn để ngắt dòng điện nếu điện áp tăng quá mạnh, để bảo vệ lò vi sóng. Điều đầu tiên khi lò vi sóng không hoạt động là kiểm tra cầu chì của nó trước.

Công tắc cửa bị lỗi cũng làm cho lò vi sóng không hoạt động vì thế  kiểm tra công tắc cửa lò vi sóng và nếu nó bị hỏng, chúng ta nên thay thế chúng.

6 Bảng điều khiển không hoạt động/không chính xác

Là bị ẩm ướt, cần để vài hôm  rồi kiểm tra lại xem ổn không. Nếu không thì phải mang ra hàng kiểm tra. Côn trung hay cắn các bảng mạch. Nếu bị  côn trùng làm hư hại, nên gắp lưới ở lỗi thông hơi để tránh gián chui vào

Nếu bảng điều khiển không bị ẩm, hãy kiểm tra xem có bị côn trùng làm hư hại không. Côn trùng, đặc biệt là gián, rất thích sự ấp áp của bảng mạch. Do vậy, nên gắn lưới ở lỗ thông hơi để ngừa gián chui vào trong lò.

Trên đây là 7 sự cố thường gặp thường gặp nhất ở lò vi sóng, ngoài ra còn có nhiều lỗi khác lò vi sóng có thể gặp phải, tuy nhiên những lỗi này sẽ có phát hiện, và khó sửa hơn, vì vậy nếu không nhận biết lò vi sóng bị lỗi gì hãy tìm nơi sửa chữa lò vi sóng gần nhất để được kiểm tra khắc phục sự cố nhanh nhất.

Liên hệ sửa lò vi sóng : 0903.477.422 – 04.8587.5947

Sửa lò vi sóng uy tín tại Hà Nội Frontier Theme